Để tránh rơi vào tình cảnh “lúng túng” khi chuyển dạ bất ngờ hoặc quá lo lắng khi đến ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu hãy trang bị cho mình những kiến thức về những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh để có tâm lý thoải mái nhất trong những ngày cuối của thai kỳ.

Vỡ ối thường là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày

Vỡ ối là dấu hiệu rõ ràng nhất cho quá trình chuyển dạ sinh con sắp bắt đầu, thậm chí có thể là dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng bị vỡ ối. Theo thống kê, chỉ có khoảng 15 – 20% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu diễn ra.

Xuất hiện các cơn co thắt chuyển dạ mạnh, dồn dập

Trước ngày dự sinh vài tuần hoặc vài tháng, bạn sẽ cảm nhận được các cơn chuyển dạ giả (Braxton Hicks). Những cơn chuyển dạ giả này nhẹ hơn so với những cơn co thắt thật và chỉ kéo dài vài giây.

Khi bước vào những ngày cuối của thai kỳ, các cơn gò sẽ trở nên mạnh hơn, thường xuyên hơn và có thể kéo dài hơn một phút. Khi các cơn co thắt bắt đầu xảy ra sau mỗi 4 đến 5 phút, bạn có thể chuyển dạ trong vòng 1 đến 2 ngày.

Thay đổi dịch tiết âm đạo, xuất hiện nhớt hồng

Nút nhầy cổ tử cung là một tổ hợp những chất thải đặc sệt có tác dụng “đóng chặt” cổ tử cung trong thời gian mang thai để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, đến gần ngày chuyển dạ, nút nhầy này sẽ bị bong ra và được đẩy ra ngoài.

Khi nút nhầy bong ra, mẹ sẽ thấy dấu hiệu ra nhớt hồng âm đạo hay chất lỏng có màu đỏ tươi, đỏ hồng hoặc đỏ sẫm trên đáy quần lót. Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh này có thể xuất hiện vài tuần trước khi chuyển dạ nhưng đa phần thường xảy ra trước khi chuyển dạ vài ngày hoặc vài giờ.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH KIÊN GIANG è 1 8 S F. င a. ạ 3 DẦU HIỆU chuyển dạ sắp sinh CỦA MẸ of @'