🦴Tuy việc đau xương chậu trong suốt thai kỳ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi nhưng lại gây nhiều khó khăn cho mẹ bầu. Các mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi bởi các cơn đau xương chậu kéo dài khiến cho tinh thần không thoải mái, ăn không ngon, ngủ cũng không yên và cuối cùng ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi. Do đó, các mẹ cần hạn chế những điều sau để tránh tình trạng đau xương chậu chuyển biến nặng hơn

🔸Mang vác vật nặng hoặc vác đồ một bên hông

🔸Lên xuống cầu thang quá nhiều

🔸Đứng, ngồi hay quỳ một chỗ quá lâu

🔸Đứng bằng một chân hay ngồi vắt chéo chân

🔸Mang giày cao gót, dép dễ trơn trượt

Bên cạnh những hạn chế, các mẹ cũng có thể làm theo những cách bên dưới để giảm tình trạng đau của mình và bảo vệ tốt sức khỏe cho con.

🔹Vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga,... với thời gian ngắn để giúp tuần hoàn máu tốt, cơ bụng, cơ lưng được kéo căng giúp cho việc “vượt cạn” sau này được thuận lợi.

🔹Ôm gối hoặc kê chân bằng gối để giúp có tư thế ngủ thoải mái, tránh nằm ngửa.

🔹Nghỉ ngơi nhiều hơn lúc mang thai để vùng xương chậu cũng như các dây chằng, thần kinh được thư giãn, giảm được áp lực lên các khớp.

🔹Giữ chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý và khoa học bằng cách ăn uống đầy đủ, bổ sung canxi đủ để nuôi cả thai nhi nhất là trong tam cá nguyệt thứ ba.

🥇Mang thai chưa bao giờ là điều dễ dàng nên các mẹ hãy lưu ý theo dõi các biểu hiện của bản thân để có thể điều trị đau xương chậu kịp thời giúp đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh.