GIỚI THIỆU KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

 

1. Giới thiệu chung:

Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Kiên Giang với đội ngũ bác sĩ điều dưỡng trẻ đa số đã được đào tạo chuyên sâu về cấp cứu và hồi sức tích cực trong lĩnh vực Sản phụ và Nhi khoa. Với phương châm “Cấp cứu nhanh chóng- Tranh giành sự sống”, tập thể khoa luôn xung kích đồng lòng trong công tác phục vụ cho sức khoẻ của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

- Chức năng:

+ Tiếp nhận, khám và điều trị những bệnh nhân cấp cứu và hồi sức tích cực về Nhi khoa và Sản phụ khoa.

+ Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân.

- Nhiệm vụ:

+ Tiếp nhận 24/24 tất cả các trường hợp cấp cứu ban đầu trong lĩnh vực Sản phụ khoa và Nhi khoa, hồi sức săn sóc tăng cường bệnh nhi nặng, khám và tiếp nhận bệnh ngoại trú ngoài giờ hành chánh.

+ Huấn luyện chuyển giao các kỹ năng hồi sức cấp cứu Sản- Nhi cho nhân viên các cơ sở y tế tuyến huyện, tiếp nhận sinh viên và học sinh thực tập.

2. Thế mạnh:

- Nhân sự:

+ Phó Trưởng khoa phụ trách: Ths.BS. Nguyễn Tấn Toàn

+ Phó Trưởng khoa: BS.CKI. Danh Thị MariGia

+ Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD. Lê Trọng Nghĩa

+ Nhân viên trong đó: BSCKI: 1, BS: 12, CNĐD: 6, CĐĐD: 5, TCĐD: 5, CNHS: 9, CĐHS: 6, DSĐH: 1.

- Trang thiết bị: Khoa bao gồm 2 trại: Cấp cứu Sản và Cấp cứu Nhi được bố trí ở tầng trệt thuận tiện cho việc tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

+ Phòng: có 2 phòng cấp cứu (1 phòng cấp cứu Sản và 1 phòng cấp cứu Nhi), 01 phòng săn sóc tăng cường Nhi và 03 phòng cách ly tạm thời, được xây dựng mới, rộng rãi, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn của một khoa hồi sức cấp cứu.

+ Số gường: 28 giường, thiết kế hiện đại có thể điều chỉnh bệnh nhân nhiều tư thế phù hợp với bệnh lý.

+ Trang thiết bị hiện đại, được đầu tư mới như máy thở, máy monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số,… đáp ứng đầy đủ cho công tác hồi sức cấp cứu.

3. Định hướng phát triển:

- Khoa Hồi sức cấp cứu phấn đấu trở thành trung tâm cấp cứu hồi sức về Nhi khoa và Sản phụ khoa của tỉnh Kiên Giang và sánh ngang với các Khoa Hồi sức cấp cứu Sản- Nhi của các Bệnh viện trong khu vực nói chung.

- Triển khai kỹ thuật cao, điều trị chuyên sâu trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu Nhi khoa và Sản phụ khoa.

4. Thành tích đạt được:

- Khoa đã tiếp nhận, cấp cứu và điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng trong lĩnh vực Nội - Ngoại Nhi và Sản phụ khoa, có tham gia 02 đề tài nghiên cứu khoa học được Sở Y tế phê duyệt.

- Tập thể lao động tiên tiến năm 2021.

SLOGAN KHOA:  "CẤP CỨU NHANH CHÓNG - TRANH GIÀNH SỰ SỐNG"