Ba tháng đầu mang thai là khoảng thời gian cơ thể phải thay đổi liên tục để thai nhi có điều kiện phát triển thuận lợi, vì vậy mẹ cần có những kiến thức để điều kiện thai phát triển thuận lợi.

Hạn chế ngồi vươn cao và ngồi xổm:

Các chuyên gia khuyến cáo, các mẹ bầu không nên ngồi xổm trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi vì ngồi xổm sẽ dễ làm tổn thương tử cung, cột sống, bụng dưới, bàng quang… Đồng thời, ngồi xổm sẽ khiến cơ thể mất thăng bằng, bà bầu dễ bị ngã và có nguy cơ sảy thai.

Hạn chế hút thuốc, uống rượu, chất kích thích

Trẻ được sinh ra từ những người mẹ hút thuốc trong thời kỳ mang thai có nhiều nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, sinh non, nhẹ cân và thậm chí tử vong. Bên cạnh đó chất nicotin có thể làm rối loạn chức năng phổi và não đang phát triển của thai nhi. Hậu quả của việc uống rượu khi mang thai có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu và rối loạn phổ rượu ở thai nhi hay còn gọi là FASD.

Hạn chế cạo gió khi bị trúng gió

Theo Đông y, cạo gió có tác dụng làm nóng cơ thể, kích thích các huyệt đạo, giúp giải cảm. Nhưng lưu ý rằng bà bầu không được cạo gió bởi vì các mạch máu có thể bị vỡ, gây xuất huyết dưới da và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tránh gắng sức và tập thể dục quá mức

Mẹ bầu không nên làm việc và vận động quá sức. Tập thể dục với cường độ cao có thể khiến các mẹ dễ bị ngã, mất sức, tăng nguy cơ động thai. Vì vậy, phụ nữ khi mang thai cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và lựa chọn các bài tập vừa sức như đi bộ, yoga, bơi lội…

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH KIÊN GIANG NHỮNG ĐIỀU MẸ KHÔNG NÊN LÀM TRONG 3 THÁNG ĐẦU MANG THAI? +'