GIỚI THIỆU KHOA NHI NỘI TỔNG HỢP

 

           1. Giới thiệu chung:

 Khoa nhi nội tổng hợp bệnh viện Sản Nhi KG là một khoa khám và điều trị hiệu quả, tận tâm các bệnh lý nội khoa cho mọi bệnh nhi. Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ. Khoa nhi nội tổng hợp bệnh viện Sản Nhi KG đã triển khai một số kỹ thuật cơ bản trong khám và chữa bệnh nhằm rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhi khi đến khám và điều trị tại khoa. Rất nhiều bệnh lý được điều trị khỏi tại khoa nhi nội tổng hợp như các bệnh lý từ đường hô hấp, tiêu hoá, thận - tiết niệu, da liễu, tai mũi họng. Bệnh về máu, tim mạch, đái tháo đường…

        2. Chức năng và nhiệm vụ:

- Chức năng: Khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhi từ trên 1 tháng tuổi đến dưới 15 tuổi.  Điều trị các bệnh lý theo đúng phác đồ của Bộ y tế hướng dẫn.

- Nhiệm vụ: Tiếp nhận khám, tầm soát và điều trị các bệnh lý nội thuộc lĩnh vực nhi khoa

3. Thế mạnh:

- Nhân sự:

  • Trưởng Khoa: BS.CKI Nguyễn Thị Kim Trinh
  • Phó Trưởng Khoa: BS.CKI Trần Thị Mỹ Thuỳ
  • Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Trần Thuỳ Linh
  • Nhân viên trong đó: 03 BS.CKI; 07 BS; 23 ĐD và 01 DLS

- Trang thiết bị: Khoa nhi nội tổng hợp bệnh viện Sản Nhi KG sở hữu chung nguồn tài nguyên phát thiết bị máy móc cao cấp của toàn bệnh viện: hệ thống Máy siêu âm đa dạng: hệ thống siêu âm tổng quát, tim mạch. Hệ thống Xquang kỹ thuật số, máy đo điện tim…

4. Định hướng phát triển: Là một khoa vô cùng đặc biệt bao gồm nhiều chuyên khoa khác nhau, tiếp nhận khám và điều trị nhiều bệnh lý. Trong tương lai sẽ triển khai khám và điều trị chuyên sâu hơn nữa với những bệnh lý khó về máu, về tim mạch, thận…Để hướng tới mục tiêu khám và điều trị hiệu quả cao các bệnh lý nội khoa, chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhi.

5. Thành tích đạt được: Khoa nhi nội tổng hợp là một trong những khoa lâm sàng trọng điểm của bệnh viện Sản Nhi KG. Với các dịch vụ khám, tầm soát và điều trị các bệnh lý nội khoa. Các bệnh lý nội khoa nổi bật bao gồm:

- Tim mạch: Phát hiện sớm các tật ti bẩm sinh ở trẻ em. Điều trị kịp thời các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như cao huyết áp

- Thần kinh: Đo điện não đồ để chẩn đoán các thể động kinh.

- Thận – nội tiết: Viêm vi cầu thận cấp, hội chứng thận hư, đái tháo đường.

- Bệnh lý về máu: Tầm soát, phát hiện và điều trị sớm như bệnh Thalassemia, xuất huyết giảm tiểu cầu, Hemophili A-B, thiếu máu thiếu sắt, suy tuỷ, bạch cầu cấp.

- Hô hấp: Viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, suyễn. Tầm soát và phát hiện bệnh lý lao phổi ở trẻ.

- Tiêu hoá: Tiêu chảy cấp, tiêu chảy nhiễm trùng, lỵ, rối loạn tiêu hoá.

- Da liễu: Viêm da, nhiễm trùng da, nhọt…

- Điều trị giảm nhẹ các bệnh lý mãn tính, ác tính như bênh suy tuỷ, bạch cầu cấp…

 - Trong những bệnh lý trên đặc biệt là bệnh về máu như bệnh Thalassemia thực hiện kỹ thuật an toàn truyền máu và thải sắt tại khoa được khoa tập trung đầu tư và phát triển để bệnh nhân rút ngắn thời gian vào viện để truyền máu định kỳ.

SLOGAN KHOA/PHÒNG:

“ĐIỀU TRỊ TẬN TÂM – CHĂM SÓC TẬN TÌNH”